Lễ tuyên truyền " ngày sách việt nam 21/4" tại trường tiểu học tân phong- vũ thư- thái bình

      Năm 2014, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định lấy ngày 21- 4 hằng năm là Ngày sách Việt Nam, đến nay các hoạt động hưởng ứng ngày này đã được tổ chức lần thứ 3. "Ngày Sách Việt Nam" ra đời là ngày để toàn dân hướng đến việc đọc sách, nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách trong việc nâng cao kiến thức, kỹ năng phát triển tư duy, cũng như rèn luyện nhân cách của con người. Bên cạnh đó "Ngày Sách Việt Nam" cũng là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách đối với đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và những người tam gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách.

      Được sự quan tâm của Phòng Giáo dục đào tạo Vũ Thư; UBND xã Tân Phong; Hội cha mẹ học sinh, đến nay, thư viện nhà trường đang lưu giữ 3.251 cuốn sách và nhiều loại báo, tạo chí.

       Nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, tôn vinh văn hóa đọc, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4, sáng nay trường Tiểu học Tân Phong - Vũ Thư -Thái Bình đã long trọng tổ chức buổi lễ tuyên truyền  " Ngày Sách Việt Nam". Tham dự buổi lễ có ban đại diện cha mẹ học sinh, Đại tá Lưu Ngọc Anh (Hà Nội) là cựu học sinh của nhà trường, các thầy cô và toàn thể học sinh về dự. Các em học sinh đã được nghe bài tuyên truyền của cô Nguyễn Thị Ngọc Diệp- Cán bộ thư viện nhà trường, thi kể cho nhau nghe các câu chuyện mà các em đã đọc được từ sách; thi đọc thuộc lòng, đọc sách theo chủ đề tại thư viện xanh và tại sân trường, các em lại tiếp tục góp sách truyện làm phong phú cho tủ thư viện của lớp của trường … Các hoạt động vừa tạo được không khí sôi nổi trong học tập, đồng thời giúp cán bộ thư viện tiếp tục bồi dưỡng, trau dồi kiến thức, kỹ năng, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong việc thực hiện mô hình trường học mới VNEN.

      Trong buổi tuyên truyền nhà trường được đón nhận 189 đầu sách truyện của Đại tá Lưu Ngọc Anh- cựu học sinh trường tặng trị giá 5.000.000đ, hội cha mẹ học sinh tặng 1.000.000đ bổ sung cho tủ sách thư viện. Học sinh toàn trường góp thêm được 939 đầu sách.

       Buổi lễ đã thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan của học sinh toàn trường.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi tuyên truyền:

 

( Đại tá Lưu Ngọc Anh chụp ảnh lưu niệm cùng nhà trường )

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Nguyễn Thị Xuyên
Bài viết liên quan