TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN PHONG –VŨ THƯ- THÁI BÌNH TRUYỀN THÔNG GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG “PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TRẺ EM”

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN PHONG –VŨ THƯ- THÁI BÌNH TRUYỀN THÔNG GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG “PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TRẺ EM”

 

Sáng 30/11/2017 trường Tiểu học Tân Phong_ Vũ Thư- Thái Bình phối hợp với Chi cục dân số tỉnh Thái Bình tổ chức buổi truyền thông Giáo dục kỹ năng sống: “Phòng chống xâm hại trẻ em”.

Tại buổi truyền thông, học sinh hiểu được khái niệm “vùng kín” trên cơ thể, các bước xâm hại từ “Báo động nhìn, báo động chạm, báo động sờ mó đến quan hệ tình dục”, “các dấu hiệu tiếp cận xâm hại”  từ các đối tượng người lạ và cả người quen các em cần phòng tránh. Bên cạnh đó học sinh còn được hướng dẫn cách để phòng ngừa xâm hại tình dục, các kỹ năng chống đỡ và thoát thân khi có đối tượng lợi dụng và thông báo lại cho giai đình, người thân khi lỡ bị xâm hại.

Bằng các hình thức truyền thông, giảng giải, phỏng vấn trực tiếp, đóng vai tình huống…. đã thu hút học sinh tham gia sôi nổi. Hoạt động này không những giúp các em học sinh biết cách phòng chống xâm hại tình dục mà còn giúp các thầy cô có thêm kiến thức hướng dẫn học trò trong các hoạt động ngoại khóa của trường.

Về dự buổi truyền thông có các đại biểu của Chi cục dân số tỉnh Thái Bình, Đoàn TNCSHCM huyện Vũ Thư, Lãnh đạo địa phương và các ban ngành đoàn thể xã Tân Phong, đại diện hội cha mẹ học sinh, các phóng viên đài báo huyện Vũ Thư cùng toàn thể CBGV và 646 học sinh của trường Tiểu học Tân Phong. Buổi truyền thông đã thành công tốt đẹp!

          Một số hình ảnh trong buổi truyền thông

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Lê Ngọc Dinh

Bài viết liên quan