TRƯỜNG TH TÂN PHONG VŨ THƯ PHỐI HỢP TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH THƯ VIỆN LƯU ĐỘNG PHỤC VỤ VĂN HÓA ĐỌC CHO HỌC SINH

Trường tiểu học xã Tân Phong phối hợp triển khai chương trình thư viện lưu động trong trường. Đây là hoạt động thiết thực, bổ ích góp phần nâng cao văn hóa đọc cho các em học sinh.

 

Sau khi được giới thiệu về những đầu sách, thiết bị trong xe lưu động, các em học sinh đã chọn cho mình hình thức đọc sách, những quyển sách, truyện phù hợp. Đại diện các em được bày tỏ, nói lên cảm nhận của riêng mình về quyển sách vừa đọc. Đồng thời, các em học sinh còn được tham gia các hoạt động vui chơi như: Ai nhanh có thưởng, tô tranh, trả lời câu hỏi đố vui, ca hát... Trường cũng tổ chức trao quà động viên các em học sinh khuyết tật. Hình thức tổ chức thư viện lưu động thực sự trở thành ngày hội đọc sách của các em học sinh. 

Qua đây, nhà trường phối hợp với thư viện tỉnh phát động đẩy mạnh phong trào văn hóa đọc phát triển bền vững, lan tỏa trong cộng đồng từ lứa tuổi nhỏ. Khuyến khích động viên các em được làm quen với sách, được cha mẹ, thầy cô giáo hướng dẫn cách chọn sách và phương pháp đọc sách hiệu quả. Từ đó trau dồi văn hóa lành mạnh, tích cực đến các em học sinh.

Bài viết liên quan